รับจ้างทำ SEO

รับจ้างทำ SEO หาอย่างไรให้ได้ผล

ทำการหาข้อมูลก่อนที่จะหาบริษัท รับจ้างทำ SEO  เราควรทำการหาข้อมูลพื่อหาบริษัทที่มีชื่อเสียงและน่าเชื่อถือ มีบริษัทรับทำ SEO มากมายในตลาด ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องหาบริษัทที่เหมาะกับความต้องการและที่มีประสบการณ์ในการทำ SEO ที่ดี

ขออ้างอิง เมื่อพบบริษัทสักแห่งที่สนใจแล้ว ควรขออ้างอิงจากลูกค้าเก่า ๆ ของบริษัทเหล่านั้น สิ่งนี้จะช่วยให้ได้รับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับประสบการณ์ของลูกค้ากับบริษัทและว่าพวกเขาพอใจกับผลลัพธ์หรือไม่

ทำความเข้าใจขั้นตอนการทำงาน ก่อนที่คุณจ้างบริษัทรับทำ SEO ใด ๆ คุณควรทำความเข้าใจขั้นตอนการทำงานของพวกเขา พวกเขาจะใช้วิธีการใดในการปรับปรุงอันดับ SEO ของเว็บไซต์ของคุณ คุณควรแน่ใจว่าคุณสบายใจกับขั้นตอนการทำงานของพวกเขาและมั่นใจว่าพวกเขาสามารถช่วยคุณบรรลุเป้าหมายได้

เซ็นสัญญา ก่อนที่จะจ้างบริษัทรับทํา SEO ใด ๆ คุณควรเซ็นสัญญากับพวกเขา สัญญาควรระบุรายละเอียดของบริการที่บริษัทจะมอบให้ ระยะเวลาของสัญญา และราคาที่คุณจะจ่าย สัญญาควรชัดเจนและครอบคลุมเพื่อให้คุณเข้าใจสิทธิและภาระผูกพันของคุณ

ติดตามผล หลังจากจ้างบริษัทรับทํา SEO แล้ว คุณควรติดตามผลกับพวกเขาอย่างสม่ำเสมอเพื่อดูว่าพวกเขากำลังทำงานตามแผนหรือไม่ คุณควรขอรายงานเกี่ยวกับอันดับ SEO ของเว็บไซต์ของคุณและคุณควรแจ้งให้บริษัททราบหากคุณมีคำถามหรือข้อกังวลใด ๆ

การทำ SEO เป็นกระบวนการที่ใช้เวลาและต้องใช้ความพยายาม แต่ก็สามารถช่วยให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จได้ หากคุณกำลังมองหาวิธีเพิ่มการมองเห็นเว็บไซต์ของคุณดึงดูดผู้เข้าชมคุณภาพสูงและสร้างรายได้ให้กับธุรกิจของคุณ การทำ SEO อาจเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณ

ประโยชน์ของการการใช้บริการรับจ้างทำ SEO

รับทำ SEO

การทำ SEO (Search Engine Optimization) คือการปรับปรุงเว็บไซต์ของคุณเพื่อให้สามารถปรากฏในผลการค้นหาของ Google และเครื่องมือค้นหาอื่นๆ ในระดับที่สูงขึ้น การทำ SEO มีวัตถุประสงค์เพื่อดึงดูดผู้เข้าชมที่มีคุณภาพมายังเว็บไซต์ของคุณ ซึ่งจะเพิ่มโอกาสในการขายและสร้างรายได้ให้กับธุรกิจของคุณ

อ่านเพิ่มเติม SEO คืออะไร

ประโยชน์ของการทำอันดับผลการค้นหา SEO มีอะไรบ้าง?

 • เพิ่มการมองเห็นเว็บไซต์ของคุณ การทำ SEO จะช่วยให้เว็บไซต์ของคุณปรากฏในผลการค้นหาของ Google และเครื่องมือค้นหาอื่นๆ ในระดับที่สูงขึ้น ซึ่งจะทำให้ผู้เข้าชมที่สนใจในสินค้าหรือบริการของคุณสามารถพบเว็บไซต์ของคุณได้ง่ายขึ้น
 • ดึงดูดผู้เข้าชมที่มีคุณภาพมายังเว็บไซต์ของคุณ การทำ SEO จะช่วยให้คุณดึงดูดผู้เข้าชมที่สนใจในสินค้าหรือบริการของคุณมายังเว็บไซต์ของคุณ ซึ่งจะเพิ่มโอกาสในการขายและสร้างรายได้ให้กับธุรกิจของคุณ
 • ปรับปรุงภาพลักษณ์ของแบรนด์ของคุณ การทำ SEO จะช่วยให้เว็บไซต์ของคุณปรากฏในผลการค้นหาของ Google และเครื่องมือค้นหาอื่นๆ ในระดับที่สูงขึ้น ซึ่งจะส่งผลดีต่อภาพลักษณ์ของแบรนด์ของคุณ
 • เพิ่มการรับรู้ของแบรนด์ของคุณ การทำ SEO จะช่วยให้เว็บไซต์ของคุณปรากฏในผลการค้นหาของ Google และเครื่องมือค้นหาอื่นๆ ในระดับที่สูงขึ้น ซึ่งจะเพิ่มการรับรู้ของแบรนด์ของคุณต่อกลุ่มเป้าหมายของคุณ
 • ลดต้นทุนการทำการตลาด การทำ SEO เป็นกระบวนการที่ใช้เวลาและต้องใช้ความพยายาม แต่คุณสามารถทำ SEO ได้ด้วยตัวเองหรือจ้างบริษัทรับทำ SEO การทำ SEO เป็นวิธีหนึ่งในการลดต้นทุนการทำการตลาดของคุณ

การทำ SEO เป็นกระบวนการที่ใช้เวลาและต้องใช้ความพยายาม แต่ก็สามารถช่วยให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จได้ หากคุณกำลังมองหาวิธีเพิ่มการมองเห็นเว็บไซต์ของคุณดึงดูดผู้เข้าชมที่มีคุณภาพและสร้างรายได้ให้กับธุรกิจของคุณ การทำ SEO อาจเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณ

ขั้นตอนในการรับจ้างทำ SEO

สำหรับขั้นตอนของบริษัทรับจ้างทำ SEO ที่จะวิเคราะห์ข้อมูลพร้อมทั้งหาคีย์เวิร์ดเพื่อทำอันดับให้กับเว็บไซต์นั้น จะประกอบไปด้วยหลาย ๆ ขั้นตอนโดยได้แก่

1. วิจัยคำหลัก

ขั้นตอนแรกในการทำ SEO คือ การวิจัยคำหลัก หรือ Keyword Research คือการหาคำหรือวลีที่ผู้คนใช้ค้นหาข้อมูลบนอินเทอร์เน็ต เมื่อคุณวิจัยคำหลัก คุณจะเข้าใจว่าผู้คนกำลังค้นหาอะไร และพวกเขากำลังค้นหาคำหลักเหล่านั้นในลักษณะใด คุณสามารถใช้ข้อมูลนี้เพื่อปรับแต่งเว็บไซต์และเนื้อหาของคุณเพื่อให้มีโอกาสติดอันดับผลการค้นหาที่สูงขึ้น

2. ปรับแต่งเว็บไซต์ให้เหมาะสมกับ SEO (On-Page SEO)

เมื่อคุณวิจัยคำหลักแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือ การปรับแต่งเว็บไซต์ของคุณให้เหมาะสมกับ SEO สิ่งนี้เกี่ยวข้องกับการทำให้เว็บไซต์ของคุณมีโครงสร้างที่ถูกต้อง เนื้อหาที่มีคุณภาพ และลิงก์ที่มีประสิทธิภาพ

3. สร้างเนื้อหาที่มีคุณภาพ

เนื้อหาที่มีคุณภาพเป็นสิ่งสำคัญในการทำ SEO เนื้อหาที่มีคุณภาพคือเนื้อหาที่เป็นประโยชน์ เกี่ยวข้อง และน่าสนใจสำหรับผู้อ่าน เนื้อหาที่มีคุณภาพจะช่วยดึงดูดผู้เข้าชมไปยังเว็บไซต์ของคุณและทำให้พวกเขาใช้เวลาอยู่บนเว็บไซต์ของคุณนานขึ้น

4. โปรโมทเว็บไซต์ของคุณ (Off-Page SEO)

ลิงก์กลับไปยังเว็บไซต์ของคุณเป็นสัญญาณที่บ่งบอกให้ Google ทราบว่าเว็บไซต์ของคุณมีคุณภาพ ลิงก์กลับไปยังเว็บไซต์ของคุณสามารถสร้างได้หลายวิธี เช่น การสร้างบทความที่เผยแพร่ในเว็บไซต์อื่น หรือการโพสต์บนโซเชียลมีเดีย

5. ติดตามผล

ขั้นตอนสุดท้ายในการทำ SEO คือ การติดตามผล สิ่งนี้เกี่ยวข้องกับการตรวจสอบอันดับของเว็บไซต์ของคุณในผลการค้นหาของ Google และทำการปรับปรุงเว็บไซต์ของคุณตามความจำเป็น การติดตามผลจะช่วยให้คุณทราบว่าการทำ SEO ของคุณได้ผลหรือไม่ และช่วยให้คุณปรับปรุงอันดับของเว็บไซต์ของคุณในผลการค้นหาของ Google ได้อย่างต่อเนื่อง

การทำ SEO เป็นกระบวนการที่ใช้เวลาและต้องใช้ความพยายาม แต่ก็สามารถช่วยให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จได้ หากคุณกำลังมองหาวิธีเพิ่มการมองเห็นเว็บไซต์ของคุณดึงดูดผู้เข้าชมที่มีคุณภาพและสร้างรายได้ให้กับธุรกิจของคุณ การทำ SEO อาจเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณ

ปัจจัยที่ส่งผลต่ออันดับ SEO

ปัจจัยที่ส่งผลต่ออันดับ SEO มีมากมาย แต่ปัจจัยที่สำคัญที่สุด ได้แก่

 • เนื้อหาที่มีคุณภาพ เนื้อหาที่มีคุณภาพคือเนื้อหาที่เป็นประโยชน์ เกี่ยวข้อง และน่าสนใจสำหรับผู้อ่าน เนื้อหาที่มีคุณภาพจะช่วยดึงดูดผู้เข้าชมไปยังเว็บไซต์ของคุณและทำให้พวกเขาใช้เวลาอยู่บนเว็บไซต์ของคุณนานขึ้น
 • การวิจัยคำหลัก การวิจัยคำหลักเป็นสิ่งสำคัญในการทำ SEO คุณต้องเลือกคำหลักที่ผู้คนค้นหาบ่อยและมีความเกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณ การใช้คำหลักที่เหมาะสมจะช่วยให้เว็บไซต์ของคุณปรากฏในผลการค้นหาของ Google ได้สูงขึ้น
 • โครงสร้างของเว็บไซต์ เว็บไซต์ของคุณควรมีโครงสร้างที่ชัดเจนและใช้งานง่าย ผู้เข้าชมควรสามารถค้นหาข้อมูลที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย โครงสร้างของเว็บไซต์ที่ดีจะช่วยให้ผู้เข้าชมใช้เวลาอยู่บนเว็บไซต์ของคุณนานขึ้นและมีโอกาสคลิกไปยังหน้าอื่น ๆ บนเว็บไซต์ของคุณมากขึ้น
 • ความเร็วในการโหลดเว็บไซต์ ความเร็วในการโหลดเว็บไซต์เป็นสิ่งสำคัญ เว็บไซต์ที่โหลดช้าจะส่งผลให้ผู้เข้าชมไม่พอใจและออกจากเว็บไซต์ไป คุณสามารถปรับปรุงความเร็วในการโหลดเว็บไซต์ของคุณได้โดยทำให้เว็บไซต์ของคุณมีน้ำหนักเบาและกำจัดไฟล์ที่ไม่จำเป็น
 • ลิงก์ย้อนกลับ ลิงก์ย้อนกลับเป็นสัญญาณที่บ่งบอกให้ Google ทราบว่าเว็บไซต์ของคุณมีคุณภาพ ลิงก์ย้อนกลับสามารถมาจากเว็บไซต์อื่น ๆ หรือจากโซเชียลมีเดีย คุณสามารถเพิ่มลิงก์ย้อนกลับไปยังเว็บไซต์ของคุณได้โดยการสร้างเนื้อหาที่มีคุณภาพและมีส่วนร่วมกับชุมชนออนไลน์

การทำ SEO เป็นกระบวนการที่ใช้เวลาและต้องใช้ความพยายาม แต่ก็สามารถช่วยให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จได้ หากคุณกำลังมองหาวิธีเพิ่มการมองเห็นเว็บไซต์ของคุณดึงดูดผู้เข้าชมที่มีคุณภาพและสร้างรายได้ให้กับธุรกิจของคุณ การทำ SEO อาจเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณ

เมื่อคุณตัดสินใจจ้างบริษัทรับทำ SEO คุณต้องพิจารณาปัจจัยหลายประการ ดังนี้

 • ประสบการณ์ของบริษัท บริษัทรับทำ SEO ควรมีประสบการณ์ในการทำ SEO มาอย่างน้อย 2-3 ปีขึ้นไป สิ่งนี้จะช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าพวกเขามีความรู้และความเข้าใจในกลยุทธ์ SEO ที่ดีที่สุด
 • ผลงานของบริษัท บริษัทรับทํา SEO ควรมีผลงานที่ประสบความสำเร็จในอดีต สิ่งนี้จะช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าพวกเขาสามารถช่วยคุณบรรลุเป้าหมายของคุณได้
 • ทีมผู้เชี่ยวชาญของบริษัท บริษัทรับทํา SEO ควรมีทีมผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์และเชี่ยวชาญด้าน SEO สิ่งนี้จะช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่างานของคุณจะได้รับการจัดการอย่างมืออาชีพ
 • ราคาที่บริษัทเสนอ บริษัทรับทํา SEO ควรเสนอราคาที่สมเหตุสมผล สิ่งนี้จะช่วยให้คุณประหยัดเงินและได้ผลลัพธ์ที่คุ้มค่า
 • การรับประกันของบริษัท บริษัทรับทํา SEO ควรรับประกันผลงานของพวกเขา สิ่งนี้จะช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าคุณจะได้รับผลลัพธ์ที่คุณต้องการ

เมื่อคุณพิจารณาปัจจัยเหล่านี้แล้ว คุณจะสามารถตัดสินใจได้ว่าบริษัทรับทํา SEO ใดที่เหมาะกับคุณมากที่สุด

ค่าใช้จ่ายในการทำ SEO แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ ดังนี้

 • ขนาดและประเภทของเว็บไซต์ เว็บไซต์ที่มีขนาดใหญ่และซับซ้อนกว่าจะมีค่าใช้จ่ายในการทำ SEO มากกว่าเว็บไซต์ขนาดเล็กและเรียบง่าย
 • จำนวนคำหลักที่คุณต้องการให้ติดอันดับ จำนวนคำหลักที่คุณต้องการให้ติดอันดับจะมีผลต่อค่าใช้จ่ายในการทำ SEO เช่นกัน
 • ความยากของคำหลัก คำหลักบางคำยากที่จะติดอันดับมากกว่าคำหลักอื่นๆ คำหลักที่ยากจะติดอันดับจะมีค่าใช้จ่ายในการทำ SEO มากกว่า
 • แพ็คเกจราคาของบริษัทรับทำ SEO ที่คุณเลือก มีบริการ SEO หลายประเภทที่มีราคาแตกต่างกันไป คุณสามารถเลือกบริการ SEO ที่เหมาะกับความต้องการของคุณและงบประมาณของคุณ

โดยปกติแล้ว ค่าใช้จ่ายในการทำ SEO จะเริ่มต้นที่ประมาณ 5,000 บาทต่อเดือน แต่อาจสูงถึงหลายหมื่นบาทต่อเดือนหรือมากกว่านั้น ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ ข้างต้น

หากคุณกำลังมองหาวิธีเพิ่มการมองเห็นเว็บไซต์ของคุณดึงดูดผู้เข้าชมคุณภาพสูงและสร้างรายได้ให้กับธุรกิจของคุณ การทำ SEO อาจเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณ

สรุป

การทำ SEO เป็นกระบวนการที่ใช้เวลาและต้องใช้ความพยายาม แต่ก็สามารถช่วยให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จได้ หากคุณกำลังมองหาวิธีเพิ่มการมองเห็นเว็บไซต์ของคุณดึงดูดผู้เข้าชมคุณภาพสูงและสร้างรายได้ให้กับธุรกิจของคุณ การทำ SEO อาจเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณ